Đón đoàn Khảo sát sơ bộ Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh giai đoạn 2017-2022

17/03/2023  984

Ngày 15/3/2023, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tiếp đón và làm việc với đoàn Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đến khảo sát sơ bộ về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2017 – 2022.

Đoàn Khảo sát sơ bộ gồm có GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội làm trưởng đoàn; TS.Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS.TS Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; Ths.Bùi Thị Thu Thuỷ - chuyên viên Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chào mừng đoàn ĐGN

Về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Hồng Linh - Phó Hiệu trưởng phụ trách, Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

PGS.TS Đinh Văn Toàn giới thiệu về thành viên của Đoàn ĐGN

Trong ngày làm việc, đoàn đánh giá đã thực hiện các công tác: Nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và minh chứng; Khảo sát phòng làm việc của đoàn ĐGN, các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức, thư viện Trường, khu vực giảng đường, phòng học, hội trường; Gặp gỡ đại diện Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong trường.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn ĐGN phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ

Phát biểu tại chương trình khảo sát sơ bộ, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn ĐGN nhấn mạnh đây là giai đoạn thứ 2 Nhà trường thực hiện công tác kiểm định chất lượng, thầy đã nhìn thấy sự thay đổi rõ nét không chỉ ở cơ sở vật chất phục vụ người học mà còn trong công tác chuẩn hóa những chính sách của Nhà trường.

TS.Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ

Tiếp đó, TS.Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng phát biểu nêu rõ mục tiêu, kế hoạch, tình hình đợt khảo sát sơ bộ và thống nhất chương trình khảo sát chính thức từ ngày 24/3 đến 29/3 sắp tới.

Đoàn Đánh giá ngoài cũng đã đưa ra một số góp ý để Nhà trường chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, cụ thể về một số nội dung như: đối tượng phỏng vấn, minh chứng, cơ sở vật chất phục vụ…

PGS.TS Đinh Hồng Linh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ

Phát biểu tại buổi khảo sát sơ bộ, PGS.TS Đinh Hồng Linh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường bày tỏ việc đăng ký đánh giá ngoài nhằm giúp Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, làm cơ sở báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc xếp hạng các trường đại học trong thời gian tới. PGS.TS Đinh Hồng Linh bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm của các chuyên gia để chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.

Hai đơn vị đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Đoàn Đánh giá ngoài đã diễn ra nghiêm túc và chu đáo. Nhà trường cũng đang trong quá trình hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu để chuẩn bị cho chương trình khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 24/3 đến ngày 29/3/2023.