01/04/2024  448

Tập huấn viết đề xuất và thuyết minh đề tài KH&CN cấp Nhà nước với Chủ đề: Giới thiệu một số chương trình khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội (KX) và những lưu ý khi xây dựng đề xuất và thuyết minh đề tài KH&CN cấp Nhà nước

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh; với mong muốn trao đổi kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về viết đề xuất, thuyết minh các nhiệm vụ KH&CN cấp Nhà nước cho cán bộ, giảng viên Nhà trường, ngày 29 tháng 3 năm 2024, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh tổ chức thành công chương trình tập huấn viết đề xuất và thuyết minh đề tài KH&CN cấp Nhà nước với Chủ đề: Giới thiệu một số chương trình khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội (KX) và những lưu ý khi xây dựng đề xuất và thuyết minh đề tài KH&CN cấp Nhà nước.

Chia sẻ chương trình tập huấn là diễn giả: PGS. TS. Đỗ Phương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo Xã hội Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là hoạt động khoa học có ý nghĩa thiết thực nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học cho giảng viên Nhà trường.

Tại chương trình các giảng viên Nhà trường đã được diễn giả chia sẻ các nội dung:

- Giới thiệu một số chương trình khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội; kinh nghiệm hướng dẫn xây dựng đề xuất và thuyết minh đề tài KH&CN cấp Nhà nước.

- Các chương trình Khoa học XHNV giai đoạn đến 2030 và một số lưu ý khi đề xuất, triển khai.

- Một số quy định mới trong tuyển chọn giao trực tiếp nhiệm vụ KH& CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.

- Hướng dẫn xây dưng Dự toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ.

PGS. TS. Đỗ Phương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và sáng tạo Xã hội Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại chương trình tập huấn

Buổi tập huấn đã kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở và thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên Nhà trường cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về cách viết đề xuất và xây dựng thuyết minh nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước với chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy.

Đưa tin: Nguyễn Thị Anh Đào-Phòng KHCN & HTQT