Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tham gia ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024

19/04/2024  267

Hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần đọc – Sách quý tặng bạn”, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham gia Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 do Trung tâm Số - Đại học Thái Nguyên tổ chức chào mừng 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định thành lập Đại học Thái Nguyên (1994-2024). Đây cũng là một sự kiện ý nghĩa, quan trọng kỷ niệm Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam (21/4) nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc, khuyến khích tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Trường hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kĩ năng, thói quen đọc sách hàng ngày và phương pháp đọc phù hợp hiệu quả, biết chọn lọc thông tin trong thời đại 4.0.

Nhà trường tham gia chương trình ngày sách và văn hoá đọc năm 2024 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, tạo sân chơi thân thiện, lành mạnh, bổ ích. Ngày hội thu hút rất nhiều thầy cô và các bạn sinh viên tham dự với các hoạt động nổi bật như: Buổi nói chuyện chuyên đề “Dạy - học và làm việc trong thời đại 4.0” do TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông là diễn giả; tham gia 02 cuộc thi là “Tìm sách” và “Xếp mô hình sách và thuyết minh ý tưởng mô hình sách” với chủ đề Đại học Thái Nguyên 30 năm xây dựng và phát triển”. Chương trình diễn ra rất sôi nổi, bổ ích, phù hợp với tâm lý học tập trong thời đại mới, đồng thời nhằm đẩy mạnh kỹ năng tra cứu tài liệu trên bộ máy tra cứu mới một cách chủ động, hiệu quả. Kết quả, Nhà trường đã đạt 01 giải Nhì - cuộc thi tìm sách dành cho sinh viên và giải Ba - cuộc thi xếp sách nghệ thuật với mô hình sách “Tòa nhà tri thức thời đại chuyển đổi số”. Đây là phần thưởng rất ý nghĩa về sự nhằm lan tỏa hình ảnh, khẳng định vai trò, vị thế của sách đối với việc học tập, nghiên cứu trong thời đại chuyển đổi số - thời đại 4.0.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham gia chương trình cùng đông đảo các đơn vị trong và ngoài khối Đại học Thái Nguyên như: Thư viện Tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng An Ninh nhân dân 1 – Bộ Công an, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Y- Dược, Trường Đại học CNTT& Truyền thông, Trường Đại học Khoa học. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Nhà trường, góp phần truyền bá, lan tỏa mục đích, ý nghĩa của Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Các hình ảnh tiêu biểu của chương trình Ngày sách và văn hoá đọc:

Các đơn vị tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng với Diễn giả TS. Lê Doãn Hợp và Ban tổ chức ngày sách và văn hoá đọc năm 2024 Đại học Thái Nguyên

Tập thể thầy cô và sinh viên Nhà trường tham gia chương trình Ngày sách và văn hóa học Việt Nam năm 2024

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi đạt giải

Mô hình sách Tòa nhà tri thức thời đại chuyển đổi số của Nhà trường

Ảnh và bài: Vân Anh Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường ĐH Kinh tế & QTKD